Thứ tư, 06/12/2023
  • Click để copy

Những loại đậu tốt cho người bệnh tiểu đường

14:31, 21/11/2021
Thực phẩm họ đậu giàu protein, vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

 

dau

Ảnh minh họa

Đậu côve

Đậu côve là nguồn cung cấp protein, chất xơ và folate dồi dào cho cơ thể.  Đồng thời đậu cô ve còn có chỉ số đường huyết thấp được hấp thụ chậm, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Thêm vào đó, đậu côve còn giàu chất xơ hòa tan giúp đi tiêu dễ dàng và đều đặn. Đậu côve còn làm giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, đậu côve còn chứa choline - chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tâm thần.

Đậu thận

Đậu thận có hàm lượng chất xơ cao có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Ăn đậu thận với cơm là cách đơn giản để ổn định đường huyết.

Ngoài ra, đậu thận cũng rất giàu chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe ruột kết và duy trì cân nặng. 

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào giúp giảm tình trạng kháng insulin, ngăn ngừa đường huyết tăng cao sau bữa ăn. Đồng thời, ăn đậu Hà Lan thường còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, chất xơ trong đậu Hà Lan còn nuôi dưỡng các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột giúp đường ruột khỏe mạnh.

Đậu tương

Sử dụng các thực phẩm làm từ đậu tương sẽ làm giảm lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tổng thể của người mắc bệnh tiểu đường. Đậu tương cũng rất giàu chất chống oxy hóa và các dinh dưỡng khác, giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ cao còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Đậu tương còn giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, huyết áp và cholesterol trong máu.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa nhiều vitamin B9, vitamin B1, đồng, mangan và protein. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Đậu lăng còn là thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hàm lượng chất xơ trong đậu lăng giúp đường ruột khỏe mạnh và mang lại cảm giác no lâu hơn, giúp giảm cân.

Tin khác